Ảnh hưởng của phụ gia đến một số đặc tính của chất kết dính thạch cao xây dựng
Tóm tắt
Trong bài báo này, ảnh hưởng của phụ gia bột đá vôi (BĐ) và phụ gia siêu dẻo (PGSD) đến một số đặc tính của chất kết dính thạch cao xây dựng (CKDTCXD) được sản xuất từ đá thạch cao thiên nhiên đã được khaỏ sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy: bột đá vôi pha vào có với hàm lượng đến20% khối lượng CKDTCXD có tác dụng làm tăng cường độ, đồng thời làm giảm thời gian đông kết và lượng nước nhào trộn. Việc sử dụng phụ gia siêu dẻo làm rút ngắn thời gian đông kết của CKDTCXD. Khi sử dụng kết hợp cả phụ gia siêu dẻo và bột đá vôi trong CKDTCXD sẽ đạt hiệu quả cao tăng cường độ cao hơn.
Tải xuống
1. Tác giả chuyển giao toàn bộ bản quyền bài báo cho Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng (TCKHCNXD) – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN), bao gồm quyền xuất bản, tái bản, truyền tải, bán và phân phối toàn bộ hoặc một phần bài báo trong các ấn bản điện tử và in của Tạp chí, trong tất cả các phương tiện truyền thông được biết đến hoặc phát triển sau này.
2. Bằng cách chuyển giao bản quyền này cho TCKHCNXD, việc sao chép, đăng, truyền tải, phân phối hoặc sử dụng toàn bộ hoặc một phần bài báo bằng bất kỳ phương tiện nào bởi Tác giả đều yêu cầu phải trích dẫn đến Tạp chí một cách phù hợp về hình thức và nội dung, bao gồm: tiêu đề của bài báo, tên các tác giả, tên tạp chí, tập, số, năm, chủ sở hữu bản quyền theo quy định của Tạp chí, số DOI. Khuyến khích đưa kèm đường dẫn (Link) của bài báo đăng trên trang web của Tạp chí.
3. Tác giả và công ty/cơ quan chủ quản đồng ý rằng tất cả các bản sao của bài báo cuối cùng được xuất bản hoặc bất kỳ phần nào được phân phối hoặc đăng bởi họ ở dạng in hoặc điện tử như cho phép ở đây sẽ bao gồm thông báo về bản quyền theo quy định trong Tạp chí và trích dẫn đầy đủ đến Tạp chí như được công bố trên trang web.